สวัสดีคะ วันนี้แอดมินจะมาบอกวิธีดูน้ำหอมแท้ น้ำหอมปลอมกันนะคะ เรียกได้ว่ามี 8 จุดสำคัญ จะมีอะไรบ้างมาชมกันเลยคะ

  1. กล่อง
    แพคเก็จของแท้ จะต้องใช้กระดาษแข็งคุณภาพดีและออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตขวดน้ำหอมไม่ให้แตกหรือป้องกันความเสียหายต่างๆ หากเป็นกล่องกระดาษที่ผู้ใช้จับดูแล้วรู้สึกว่าไม่มีคุณภาพ นั่นหมายถึงคุณอาจได้น้ำหอมปลอม
  2. ขวดและดีไซน์ น้ำหอมแต่ละแบรนด์จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสภาพขวดหรือดีไซน์ที่มีการออกแบบมาอย่างดี ผู้ใช้ควรตรวสอบสภาพขวด หรือดีไซน์อย่างละเอียด พยายามจำสิ่งที่เด่นชัดในแต่ละแบรนด์น้ำหอมที่สื่อออกมาเช่นตัวอักษร โลโก้ เป็นต้น
  3. ซับกล่อง น้ำหอมที่คุณซื้อมามีซับกล่องหรือเปล่า ปกติน้ำหอมแท้จะมีซับกล่องบรรจุอยู่ภายใน นั่นก็เพื่อป้องกันขวดน้ำหอมที่มีค่าของคุณเกิดความเสียหาย
  4. สีของน้ำหอม สีของน้ำหอมแท้ มักจะไม่ย้อมสีมาก สีที่ได้จึงมีสีอ่อน ส่วนน้ำหอมปลอมจะสังเกตเห็นได้ว่ามีสีที่เข้มกว่าของแท้ นั่นเป็นเพราะการย้อมแมวหรือใส่สารเคมีบางอย่างเพิ่มเติมเข้าไป
  5. รหัส เป็นไปไม่ได้เลยที่น้ำหอมแท้จะไม่มีรหัส เพราะรหัสจะเป็นตัวบ่งบอกจำนวนที่ผลิต หรือประเทศของน้ำหอมนั้นๆ
  6. ปริมาณน้ำหอม ข้อนี้สำคัญเพราะปริมาณน้ำหอมหากเป็นแบรนด์แท้พบว่าจะบรรจุมาไม่เต็มขวดนั่นก็เพราะเขาได้มีการคำนวณมาในเรื่องของแรงดันและอื่นๆ แต่ถ้าเป็นของปลอม แน่นอน ให้มาเต็มขวดคะ (เพราะผสมอะไรมาบ้างก็ไม่รู้)
  7. ซีลห่อ น้ำหอมแท้จะพิถีพิถันเรื่องซีลที่ติดกล่องเช่นกัน เพราะจะเป็นกาวพิเศษที่ซีลมากับกล่องปลอมได้ยาก
  8. ขวด น้ำหอมแท้ขวดจะมีความเรียบเนียนได้สัดส่วน ขวดน้ำหอมปลอมหากสังเกตดีดีอาจจะมีจุดที่ผิดพลาด เช่นสัดส่วนผิดเพี้ยนมีตำหนิ เป็นต้น

เรื่องนี้ เป็นหนึ่งในเรื่องยอดนิยมของวงการ น้ำหอม ทั้งน้ำหอม ผู้ชาย และ น้ำหอม ผู้หญิง