1. หมวก Beret
มีความคิดโบราณเกี่ยวกับฝรั่งเศสและหนึ่งในสิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดคือคนฝรั่งเศสมักสวม Bérets หมวกขนสัตว์ถักนิตติ้งนี้มักจะเกี่ยวข้องกับศิลปินชาวปารีส และแม้ว่าคนฝรั่งเศสจะไม่สวมใส่มันบ่อยครั้ง แต่ก็ยังคงเป็นสัญลักษณ์ที่แข็งแกร่งและเป็นของกำนัลที่ดีสำหรับการนำกลับบ้านจากเมืองหลวงของฝรั่งเศส คุณสามารถหาของราคาถูกได้ที่“ ผลิตในจีน” ในร้านขายของกระจุกกระจิกในปารีส อย่างไรก็ตามการได้รับหนึ่งผลิตในประเทศฝรั่งเศสจะทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น
2. ขนม  Macarons 
ขนมอบเล็ก ๆ เหล่านี้ทำจากผงอัลมอนด์ไข่ขาวและน้ำตาลเรียกว่า Parisian Macaron เมื่อได้รับการอัพเกรดด้วยกานาชระหว่างบิสกิตทั้งสอง ไม่ว่าคุณจะชอบผจญภัยหรือชอบรสชาติคลาสสิคคุณจะพบว่ามีบางอย่างที่เหมาะกับรสชาติของคุณ มันเป็นขนมฝรั่งเศสที่เป็นที่โปรดปรานของชาวต่างชาติส่วนใหญ่และพวกเขาค่อนข้างถูกต้อง มันยากที่จะต้านทานต่อการสะกดคำของหวาน แต่สิ่งเหล่านี้มีค่าที่ควรลิ้มลองดังนั้นไปกันเถอะ!
3. ไวน์
ไวน์นับเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของฝรั่งเศส! เราผลิตไวน์ในเกือบทุกภูมิภาคและเป็นแอลกอฮอล์ที่มีการบริโภคมากที่สุดในฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีอาหารหลากหลายประเภทที่สามารถบรรจุได้เกือบทุกรสชาติสำหรับงบประมาณใด ๆ จึงไม่จำเป็นต้องลังเล ไปที่ร้านขายไวน์แล้วลองทำดู! ไม่ว่าจะเป็นสีแดงสีดอกกุหลาบสีขาวหรือสีเหลืองคุณจะพบขวดที่เหมาะกับคุณและคนที่คุณรัก

4. ไส้กรอกฝรั่งเศส  
นี่คือหนึ่งในอาหารฝรั่งเศสจานพิเศษที่หลากหลาย Saucisson นั้นเป็นไส้กรอกที่สามารถปรุงหรือทำให้แห้ง อาหารอันโอชะนี้มักจะทำจากเนื้อหมูหรือบางครั้งเนื้อหมูป่าเนื้อลาเนื้อวัวหรือแม้แต่สัตว์ปีกอาจจะทำให้คุณประหลาดใจ ลิ้มรสมันเพียงครั้งเดียวกับบาแกตต์ฝรั่งเศสบางชิ้นและคุณจะไม่สามารถได้รับเพียงพอ ทำไมไม่แชร์บางส่วนกับเพื่อนของคุณ?
5. ชีสสสส
ในฝรั่งเศสมีการกล่าวกันว่ามีชีสมากกว่า 365 ชนิดซึ่งหมายความว่าเราสามารถลิ้มรสชีสใหม่ทุกวันของปี แม้ว่ามันจะดูยากไปหน่อยที่จะได้ลิ้มรสพวกเขาทั้งหมดในขณะที่คุณอยู่ในปารีสคุณควรพยายามค้นหาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และมอบของขวัญที่คุณชื่นชอบให้กับใครบางคน
6. ฟัวกรา หรือตับห่าน
หากคุณใช้วันที่ 25 ธันวาคมในฝรั่งเศสคุณอาจลองอาหารจานสำคัญที่สุดของวันหยุดสิ้นปีนั่นคือ Foie Gras อาหารอันโอชะของฝรั่งเศสทำจากตับห่านหรือเป็ด มันสามารถกินสดกึ่งสุกหรือสุก เกือบจะเป็นธรรมเนียมที่คนฝรั่งเศสจะทานอาหารในวันคริสต์มาส ดังนั้นมันจึงเป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่คุณสามารถนึกได้ถ้าคุณต้องการให้คนที่คุณรักได้ลิ้มรสความมหัศจรรย์ของการเฉลิมฉลองคริสต์มาสฝรั่งเศส
7. ผ้าพันคอฝรั่งเศส
ในหลายประเทศอาจมีอิจฉาผ้าพันคอฝรั่งเศสไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมของผู้หญิงหรืออบอุ่นและหนาขึ้น ดังนั้นทำไมไม่ซื้อสำหรับใครบางคน? ในปารีสคุณสามารถค้นหาทุกงบประมาณทุกวัสดุและทุกรูปแบบ เป็นอุปกรณ์เสริมแฟชั่นที่จะทำให้คุณอบอุ่นและมีสไตล์ตลอดฤดูหนาวพร้อมมอบสไตล์เก๋ไก๋แบบปารีสที่ทุกคนชอบ
8.แบบจำลองหอไอเฟล
อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส แบบจำลองหอไอเฟลอาจมีทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ปะปนกันไป หอไอเฟลถือเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในฝรั่งเศสและอาจเป็นอนุสรณ์สถานที่โดดเด่นที่สุดของปารีส จากที่นั่นคุณมีหนึ่งในวิวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองแห่งคนรัก ดังนั้นแบ่งปันประสบการณ์ของคุณในหอไอเฟลโดยให้เพื่อนของคุณของแบบจำลองเหล่านี้
9.ของสวยๆ งาม ๆ ของประทินผิว
ในฝรั่งเศสมีสบู่และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็นเอกลักษณ์มากมายที่ชาวต่างชาติรักและปรารถนาที่จะพบในประเทศบ้านเกิดของพวกเขา Bioderma, La Roche-Posay, Avène, L’Occitane ... ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้าถึงได้ง่ายในฝรั่งเศสอย่างไรก็ตามในประเทศอื่น ๆ มีราคาไม่แพง ดังนั้นเมื่อคุณมาถึงปารีสมันเป็นโอกาสที่เหมาะสมสำหรับคุณในการใช้ประโยชน์จากราคาที่น่าดึงดูดเหล่านั้นและให้เพื่อนของคุณค้นพบแบรนด์ฝรั่งเศสใหม่ ๆ

10. น้ำหอมฝรั่งเศส

เมืองแห่งแฟชัน เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่พูดถึงน้ำหอมฝรั่งเศส ซึ่งมีหลายกลิ่นหลายแบบที่หลากหลาย หากใครดูสารคดี หรือหนัง จะพบว่าฝรั่งเศสเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำหอมและมีหลากหลายกลิ่นมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น CS.1 ,N5 เป็นต้น

เรื่องนี้ เป็นหนึ่งในเรื่องยอดนิยมของวงการ น้ำหอม ทั้งน้ำหอม ผู้ชาย และ น้ำหอม ผู้หญิง